SAAC Football ClubThẩm định kiểm toán đầu tư và xây dựng cơ bảnQuản lý dự ánDịch vụ kế toánLogo CtyChúc mừng năm mới 2017

 

Mr Hiếu

Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ trực tuyến

Mr Vinh

 

Công ty Cổ phần Đấu giá và Dịch vụ Bất Động Sản Thiên Việt

Viet Capital Bank

Thẩm định giá Đông Nam

VACPA

Vietcombank

Hung Thinh

Vinacafe

 
Mã NTMuaBán
AUD 15981.38 16351.2
EUR 26333.97 27206.39
GBP 29368.94 29839.13
JPY 212.29 220.03
USD 23240 23360

Nguồn:

 

Đang online: 1
Tổng truy cập: 17892

Bộ Tài chính giục bảo hiểm bồi thường doanh nghiệp bị đập phá

(Cập nhật ngày 06/06/2014 - 10:18)

Bộ Tài chính giục bảo hiểm bồi thường doanh nghiệp bị đập phá

Về nguyên nhân gây ra thiệt hại, Bộ yêu cầu xác định là do một số người vi phạm pháp luật, có hành vi đập phá, đốt tài sản, chiếm đoạt tài sản, không phải yếu tố chính trị, bạo động, bạo loạn. 


Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam hướng dẫn giải quyết bồi thường cho các đơn vị bị thiệt hại tại Bình Dương, Hà Tĩnh... hồi tháng 5. Theo đó, về nguyên nhân gây ra thiệt hại, Bộ yêu cầu xác định là do một số người vi phạm pháp luật, có hành vi đập phá, đốt tài sản, chiếm đoạt tài sản, không phải yếu tố chính trị, bạo động, bạo loạn. 

Các doanh nghiệp phải nộp giấy thông báo và yêu cầu bồi thường; bản kê khai thiệt hại và các hồ sơ, tài liệu, chứng từ liên quan đến tài sản bị thiệt hại, biên bản giám định. Trường hợp doanh nghiệp bị mất tài liệu, chứng từ liên quan đến tài sản bị thiệt hại thì việc xác định dựa trên các hồ sơ được lưu trữ tại cơ quan chức năng;

Mặt trước của Công ty Asama Yuh Jiun Intl bị thiêu rụi hoàn toàn

Mặt trước của Công ty Asama Yuh Jiun Intl bị thiêu rụi hoàn toàn


Với những trường hợp không thuộc phạm vi bảo hiểm, đơn vị bảo hiểm chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại và khoản chi này được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Bộ trưởng cũng cho biết, doanh nghiệp bảo hiểm được sử dụng dự phòng dao động lớn về tổn thất để chi trả bồi thường. 

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị trên khẩn trương thực hiện công tác giải quyết và tạm ứng tiền bồi thường thuộc phạm vi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ. Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam phải phối hợp chặt chẽ với Bộ trong việc đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện bồi thường theo đúng chỉ đạo.

 

Nguồn: vnexpress